Công an Phú Tân tuyên truyền trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên Đán năm 2024

Chiều ngày 23/01/2024 Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Phú Tân phối hợp Công an xã Phú Hiệp đã có buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho người dân và học sinh trên địa bàn xã vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại đây, Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ như quy định độ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, mức xử phạt đối với một số lỗi vi phạm, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Đồng thời, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện đã thông tin nhanh về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; thông tin tình hình thực tế về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã Phú Hiệp. Ngoài ra, phổ biến những hành vi vi phạm là nguyên nhân phổ biến dẫn tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại và những hệ lụy mà gia đình, xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra. Trong đó, tập trung một số lỗi vi phạm phổ biến như: nồng độ cồn, chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe,....

Có thể nói, thông qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ cho người dân và học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời, với các kiến thức được tiếp thu mỗi người dân và học sinh sẽ là tuyên truyền viên cho gia đình và mọi người xung quanh, nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.