Phú Hiệp sửa chữa cầu 26-3 nối liền 2 xã Phú Hiệp và Châu Phong

Tiếp tục thực hiện công trình xây dựng Nông thôn mới, trong 02 ngày 14 và 15/7 năm 2024, Hội Chữ thập đỏ xã Phú Hiệp phối hợp cùng Ban nhân dân ấp Hòa Hiệp – Tổ dặm vá đường ấp Hòa Hiệp đã ra quân thực hiện việc sửa chữa Cầu treo 26/3 nối liền 2 xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân và xã Châu Phong, thị xã Tân Châu.

Trong thời gian 02 ngày có trên 20 người dân lao động nông thôn đã tất bật nhiệt tình tham gia trong việc sữa chữa, gia cố lại cầu treo, khắc phục đoạn gập ghềnh, rải thêm một lớp nhựa trên mặt cầu với chiều rộng 03 mét, dài 67 mét. Tổng kinh phí sửa chữa trên 12 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa.

Có thể nói, sự đóng góp và ủng hộ của người dân là điều kiện quan trọng đúng với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”, người dân sẵn sàng gạt bỏ lợi ích cá nhân để đóng góp vào lợi ích chung. Đặc biệt, đối với việc xây dựng đường giao thông nông thôn nói chung được người dân ủng hộ, tham gia tích cực và ngày càng trở nên đậm nét hơn bao giờ hết.  Công trình này thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tấm lòng thiện nguyện và vì mục đích chung của cả cộng đồng xã hội, tạo điều kiện cho bà con nhân dân trong và ngoài địa phương giao thương hàng hóa, học sinh đi lại dễ dàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương và xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương Phú Hiệp ngày càng khang trang, sạch đẹp./.