Phú Hiệp thực hiện nếp sống văn hóa góp phần xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Phú Hiệp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn. Những cuộc họp dân về xây dựng đời sống văn hóa được tổ chức nghiêm túc, có tác động tích cực, thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển. Đến nay, việc cưới sinh, tang lễ, lễ hội cơ bản đều được thực hiện theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, để thực hiện nếp sống văn hóa và hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đại phương tích cực vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa ngay cả trong sinh hoạt thường ngày, cán bộ, nhân dân xã Phú Hiệp tích cực đóng góp xây dựng các thiết chế văn hóa, cơ sở vật chất văn hóa. Đến nay, xã Phú Hiệp có 01 sân cầu lông, 02 sân bóng chuyền, 02 sân bóng đá. Song song đó, toàn xã có 33,3% số người luyện tập Thể dục thể thao thường xuyên, 38% hộ đạt gia đình thể thao, có 14 câu lạc bộ hoạt động thường xuyên như câu lạc bộ cờ tướng, đờn ca tài tử, câu lạc bộ đọc sách báo, cầu lông,… Số trường có giờ học Thể dục thể thao nội khóa đạt 100%. Phong trào thể thao quần chúng phát triển rộng khắp trên địa bàn, giải bóng đá, bóng chuyền,… ngày càng được nâng chất, số lượng các đội tham gia tăng lên, thu hút đông đảo nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh tham gia cổ vũ trong các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát động. Đồng thời, nhiều phong trào do địa phương phát động được cán bộ và người dân hưởng ứng tích cực, góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tiêu biểu như: thực hiện tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang nông thôn; mô hình thùng rác công cộng; mô hình phân loại rác tại gia đình; cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới....

Với những việc làm thiết thực trên, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã Phú Hiệp từng bước có chuyển biến tích cực, phát triển đồng bộ và rộng khắp. Phong trào Thể dục thể thao luôn được coi trọng, từng bước được nâng cao và phát triển phong trào Thể dục thể thao quần chúng, tạo bước đệm vững chắc thúc đẩy Phong trào Thể dục thể thao – Văn hóa văn nghệ xã Phú Hiệp phát triển bền vững, góp phần xây dựng và giữ gìn đời sống văn hóa, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới./.

Ngọc Tuyến